Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cài bờm tầm gửi sặc sỡ

Để thể hiện style  rất Noel sắp tới các ấy nghĩ có nên cài thêm cho mình một chiếc bờm tầm gửi xanh duyên dáng và đáng yêu làm phụ kiện cho mái tóc của mình không nhỉ ? Tớ thấy ý kiến đó không tồi chút nào đâu !

Trong dịp lễ Noel, người theo đạo Thiên chúa sử dụng cây tầm gửi để trang hoàng dịp lễ quan trọng này. Truyền thuyết kể rằng, hai trăm năm trước khi Chúa Jesus ra đời, người ngoại đạo dùng cây tầm gửi để kỉ niệm ngày Mùa Đông đến.

Họ thường dùng nó để trang trí trong ngôi nhà của mình. Họ tin rằng loại cây này có một khả năng chữa trị đặc biệt đối với mọi loại bệnh tật. Chính vì ý nghĩa đó mà ngày nay Giáng Sinh không thể thiếu bóng dáng cây tầm gửi. Nếu teen nào muốn chơi Noel đúng nghĩa thì nhớ làm một chiếc bờm tầm gửi này diện phố trong đêm Giáng Sinh nhé.

Cài bờm tầm gửi xanh duyên dáng đáng yêu trong Đêm Noel

Cài bờm tầm gửi xanh duyên dáng đáng yêu trong Đêm Noel

 

Vật liệu cần có:

- Bông nhồi
- Vải dạ xanh
- Ruy băng đỏ
- Kéo cắt. kim chỉ
- Súng bắn keo
- 1 cục xà bông
- 1 chiếc bờm trơn

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Vẽ hình bông hoa lên vải giấy rùi ướm lên vải dạ, chồng từng miếng vải dạ rùi cắt luôn một lèo sẽ được rất nhiều bông hoa cùng một lúc đấy.

Những bông hoa này chính là lá tầm gửi đấy.

Sau khi cắt xong khoảng 5-7 bông hoa tùy thích, mình cắt thêm 1 miếng vải hình bầu dục để làm đế gắn các bông hoa lên. Dùng kim chỉ khâu đính các bông hoa lên chiếc đế này nha

Bước 2:

Để làm các bông tuyết, chúng mình sẽ cắt nhỏ bông, sau đó đặt xà bông vào trong 1 chiếc bát, vẩy thêm chút nước, hòa tan một ít xà bông rùi bôi lên lòng bàn tay.

Đặt các cục bông lên tay rùi vo tròn lại. Xà bông sẽ làm chất kết dính, khiến chúng mình có thể nặn bông tròn dễ dàng mà không sợ bung ra.

Sau khi nặn xong chúng mình đã có các cục bông tuyết xinh xinh rùi nè. Để gần bếp cho chúng mau khô nhé.

Bước 3:

Sau khi bông khô, mình lấy kim đính chúng xen kẽ vào lá cây như thế này nhé.

Bước 4:

Cuối cùng, thắt nơ bằng ruy băng rùi dùng keo dán đính bên cạnh chùm lá. Sau đó bôi keo lên bờm rùi đính chùm lá và nơ lên, cắt thêm 1 miếng vải để gắn vào bờm và mối dán cho chắc nhé.

Cuối cùng cũng xong chiếc bờm tầm gửi cực xinh.

Dám chắc là ngoài tiệm không có đâu, của độc mà. Ngày thường mà đeo bờm này thì chả ổn tý nào, nhưng trong đêm Noel thì xinh thôi rồi. ^^

Chúc các ấy làm được những chiếc bờm thật yêu!


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET